Tuesday, 22/5/2018 | 5:49 UTC+0
You are here:  / Thủ Thuật 3D MAX / HỌC 3DMAX VỚI ÁNH SÁNG VRAY PHÒNG KHÁCH
hoc 3dmax

HỌC 3DMAX VỚI ÁNH SÁNG VRAY PHÒNG KHÁCH

HỌC 3DMAX VỚI ÁNH SÁNG VRAY PHÒNG KHÁCH

– Để diễn họa họa ánh sáng cho không gian nội thất ban ngày trong 3dmax cũng như ngoài thực tế, ta phải xác định được ánh sáng chủ đạo lớn nhất chiếu từ hướng nào.
– Như trên thực tế ban ngày thì ánh sáng xuyên qua một căn phòng từ các cửa chính và các đèn thắp sáng trong không gian…trong 3d max cũng tương tự như vậy nhưng chúng ta sẽ phải có thủ thuật thêm cho nó….. sau đây chúng ta sẽ làm theo hướng dẫn bên dưới là một phần nhỏ trong giáo trình dạy học 3DMax Tại Trung Tâm 3D ARCH-WORK.

hoc3dmax vray noi that

VRAY PHONG KHACH

 

 

Bước 1 – đặt ánh sáng và thông số đèn

_Trong hướng dẫn này các bạn sẽ học cách THIẾT LẬP THÔNG SỐ ÁNH SÁNG và thiết lập render với V-Ray 2.0 và 3ds Max 2011( các bản 3dmax sau tương tự )

_Chúng ta sẽ  sử dụng  đèn IES , thiết lập ánh sáng với V-Ray mặt trời và V-Ray bầu trời, sử dụng camera V-Ray  và thiết lập thong số render.
_Để bắt đầu tôi có sử dụng đèn máy bay V-Ray, V-Ray mặt trời và bầu trời, đèn IES trắc quang và camera V-Ray.

– Chúng ta sử dụng ba đèn máy bay cho mỗi cửa sổ. Tất cả các đèn có thiết lập tương tự, bạn có thể thấy trong bảng điều khiển bên phải của ( view 01) Đây là cách nhìn từ quan điểm trên.

 

VRAY PHONG KHACH 1

 

_ Chúng ta sử dụng V-Ray mặt trời và bầu trời, và đây là vị trí cho mặt trời V-Ray và các thiết lập (view .02).

VRAY PHONG KHACH 2

 

Bước 2 – Đặt camera

Bây giờ đây chúng ta thiết lập camera V-Ray – đây là các thong số thiết lập (view.03)

VRAY PHONG KHACH 3

Đối với ánh sáng trong nhà chúng ta sử dụng ánh sáng IES trắc quang với V-Ray. chúng ta không sử dụng V-Ray IES vì đèn quang tiêu chuẩn có thiết lập tùy biến hơn, thông số. Tất cả các đèn quang có thiết lập tương tự; đây là một ảnh chụp màn hình của tất cả các đèn IES trong khung cảnh và các thiết lập (view.04).

 

VRAY PHONG KHACH 4

Và đây là những gì trông giống như IES (view.05).

VRAY PHONG KHACH 5

Bước 3 – Đặt thông số settings trong bảng F10

Chúng ta đang thực hiện với phần ánh sáng ở đây, vì vậy các bạn hãy nhìn vào các thiết lập render. Sử dụng một  Irradiance và Light Cache là nhanh hơn nhiều so với dùng Light Cache , và điều này là làm cho thiết lập với V-Ray (view.06).

 

VRAY PHONG KHACH 6

Nếu chúng ta muốn tăng tốc độ thời gian làm bằng cài đặt này, vào tab Settings và trong Phân ngành Multiplier  thay đổi từ 3 đến 1. Trong Photoshop tôi đã làm một số hiệu chỉnh màu sắc, quang sai màu và sắc nét – không có gì nhiều hơn nữa. Và đây là render (view.07).

VRAY PHONG KHACH 7

– Hi vọng các bạn sẽ học được chút trong bài dạy học 3dmax nâng cao của trung tâm 3D ARCH-WORK. Đây là một số ảnh view trong căn phòng này (view.08 – 10).

VRAY PHONG KHACH 8

VRAY PHONG KHACH 9

VRAY PHONG KHACH 10

 

XIN CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI BÀI TẬP!!! HÃY ĐĂNG KÝ NGAY CÓ NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ HƠN ĐANG CHỜ CÁC BẠN KHÁM PHÁ TRONG CÁC KHÁO HỌC 3DMAX TẠI TRUNG TÂM 3D ARCH-WORK !

 

THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TÔI “

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

LEAVE A REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked ( required )

ĐỊA CHỈ : 578 VÕ VĂN KIỆT - P. CẦU KHO - Q.1 - TP.HCM (NGÃ BA NGUYỄN CẢNH CHÂN VÀ ĐẠI LÔ ĐÔNG TÂY ) HOTLINE : 0909 20 15 11 - 093 551 4565